ReadyPlanet.com


โรคเบาหวานประเภท 2: สารเสพติดใดดีสุดโต่งสำหรับฉัน? - สุขภาพฮาร์วาร์ด


Harvard Health Blog

แม้คุณดำรงฐานะโรคเบาหวานประการที่ 2 คุณไม่ไหวสิงสู่คนเดียวอย่างแน่นอนเอ็ดใน 10 คนในสหรัฐฯเป็นโรคเบาหวานติดตามประกาศสิ่งของ CDCกระนั้นก็ตามแม้จะมีความเจริญก้าวหน้าขนานใหญ่ณการรักษาโรคเบาหวานแห่งช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ทว่าประกอบด้วยต่ำกว่าอรรธสรรพสิ่งคนไข้เบาหวานแห่งบรรลุเป้าหมายระดับน้ำต้นตาลในที่เลือด

|

ส่วนใดส่วนหนึ่งคงครอบครองเพราะว่านายแพทย์สมรรถจัดการคว้าช้าความเปลี่ยนแปลงแนวนโยบายรักษาของผู้ป่วย 19 ทว่าคนป่วย 19; ไม่สำเร็จการดำรงต้นเหตุเอ็ดแห่งอาจจะก่อเกิดขนมจากสารเสพติดที่ประกอบด้วยอยู่ในที่ปัจจุบันมากมายแม้กระนั้นงานคอยช้าเกินไปณการทำให้เรียบการรักษาเบาหวานประเภท 2 อาจจะส่งผลเสียแห่งระยะยาวประกบสกนธ์ซึ่งอาจจะเพิ่มพูนการเสี่ยงต่อโรคหัวใจและไตกับภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ

|

เบาหวานชนิด 2 รวมความว่ากระไร?

|

เบาหวานชนิด 2 เป็นโรคไม่จบสิ้นสถานที่กาย 19; ความสามารถในที่การใช้เดกซ์โทรสหรือว่าน้ำตาลดำรงฐานะเชื้อเพลิงน้อยลงร่างกายของดีฉันเกิดฮอร์โมนที่เรียกหาว่าอินซูลินซึ่งทำให้น้ำตาล-แดงขนมจากคาร์โบไฮเดรตแห่งของกินสถานที่ดิฉันใช้เข้าจดเซลล์ด้วยกันชดใช้ครอบครองพลังงานได้มาในโรคเบาหวานประเภท 2 อินซูลิน 19; ความเก่งกาจณงานสิ่งของเลี่ยนลดน้อยลงและครั้นกาลเวลาเปลี่ยนจากไปกายจักกำเนิดคว้าน้อยลงซึ่งชี้คดีว่าดำแดงที่เซลล์เป็นเชื้อเพลิงน้อยลงด้วยกันประกอบด้วยน้ำตาลที่โลหิตเจริญซึ่งเปล่าสามารถใช้ประโยชน์ได้การมีระดับน้ำตาล-แดงที่โลหิตดำเกิงครั้นยุคเปลี่ยนจากไปอาจจะทำให้เกิดความเสียหายประกบองค์ประธานอาทิเช่นหัวใจไตประสาทกับนัยน์เนตร

|

ปัจจัยเสี่ยงบางประการที่ชักพามอบมนุชเป็นโรคโรคเบาหวานประเภท 2 อาทิเช่นพันธุกรรมกับอายุเปล่าสามารถแก้ไขได้มาปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ อาทิเช่นงานมีน้ำหนักเกินหรือไม่ก็ความเจ็บป่วยอ้วนสามารถเปลี่ยนแปลงคว้านี่รวมความว่าเหตุแหวฉันใดการลดน้ำหนัก 5% จด 10% ของความหนักเบาร่างกาย 19 เพราะการหม่ำอาหารแห่งหนดีทาบสุขภาพอนามัยและการบริการร่างกายจึ่งเป็นหัวใจสำคัญสรรพสิ่งการบริหารโรคเบาหวาน

|

ยาเบาหวานเป็นส่วนใหญ่ลดน้ำตาลในที่เลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

|

จุดหมายระดับน้ำตาลในโลหิตสำหรับผู้ใหญ่ส่วนมากที่เป็นโรคเบาหวานรวมความว่า A1C ที่ต่ำกว่า 7%(A1C ประสบความสำเร็จวัดระดับน้ำตาลแห่งเลือดเฉลี่ยสิ่งของบุคคล 19 ในช่วงเวลาประมาณสามดวงจันทร์) ในหลาย ๆ มนุษย์การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายไม่เพียงพอที่จะบรรลุเป้าหมายตรงนี้และอาจจำต้องใช้ยาอย่างน้อยเอ็ดยาMetformin เป็นยาเสพติดที่ได้รับการทดลองและทดสอบแล้วซึ่งชดใช้มาหลายทศปีในการรักษาโรคเบาหวานประเภท 2 และได้รับการแนะนำตัวโดยผู้เชี่ยวชาญส่วนมากว่าเป็นการบรรเทาขั้นแรกราคาไม่แพงปลอดภัยมีประสิทธิภาพกับเป็นที่ยอมรับของมนุชส่วนใหญ่

|

เมื่อยา metformin ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างเพียงพอจำต้องเพิ่มยาอื่นครั้นถึงจุดนี้แพทย์และคนเจ็บต้องเลือกหมวดยาและยาที่มีสิงสู่เพื่อรักษาโรคเบาหวานชนิด 2โดยทั่วไปสำหรับผู้แห่งหนมีความเสี่ยงทาบการเป็นโรคหัวใจต่ำหรือไม่มีประวัติเป็นโรคไตจากโรคเบาหวานยาเบาหวานส่วนมากที่เติมยอมในเมตฟอร์มินจักช่วยลดผิวสองสีในเลือดได้มาอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถลด A1C ให้ต่ำกว่า 7% ได้

|

ดังนั้นจะเลือกสรรยาอย่างไร?คนเจ็บเบาหวานแต่ละคนมีเป้าหมายความต้องการกับความชอบของตนเองก่อนเลือกสารเสพติดสิ่งสำคัญตกว่าต้องถามกระทู้ถามที่เกี่ยวข้อง: ดำแดงในเลือดสิ่งของฉันอยู่แห่งเป้าหมายหรือไม่?สารเสพติดนี้ราคาไม่แพงหรือไม่?ดิฉันเป็นโรคหัวใจหรือไตหรือเปล่า?ผลข้างเคียงคือกระไร?เป็นยาเม็ดหรือยาฉีดด้วยกันรับประทานบ่อยเพียงใด

|

ไม่ว่าจะเลือกการรักษาแบบใดมาตรฐานการดูแลของสมาคมโรคเบาหวานที่สหรัฐอเมริกาแนะนำปันออกประเมินการควบคุมเบาหวานใหม่ทุกสามถึงหกดวงจันทร์ตามด้วยงานปรับเปลี่ยนเพื่อการรักษาหากจำเป็น

|

ยารักษาโรคโรคเบาหวานรุ่นใหม่: การชั่งความหนักเบาประโยชน์กับความเสี่ยง ลดน้ำตาลในเลือด

|

พอเร็ว ๆ นี้ทางเลือกใหม่ในการรักษาโรคเบาหวานประเภท 2 14;glucagon-like peptide-1 (GLP-1) receptor agonists และ sodium-glucose cotransporter-2 (SGLT2) inhibitors 14;ได้รับการการโฆษณาอย่างมากทุลุ่มใหม่กลุ่มนี้ช่วยลดน้ำตาลในเลือดกับยังเป็นเงินเป็นทองต่อกระบิลหัวใจกับหลอดเลือดและไตเช่นกัน

|

ตัวเร่งปฏิกิริยาตัวรับ GLP-1 เป็นยาที่ตัดทอนน้ำตาลณเลือดหลังรับประทานอาหารโดยลุ้นให้สรีระของคุณ 19 อินซูลินทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นยาทั้งหมดในกลุ่มตรงนี้ยกเว้นประการเดียวแห่งฉีดเข้าใต้หนังได้เองไม่ว่าจักเป็นรายวันหรือรายสัปดาห์หลายมนุชเช่น liraglutide (Victoza), semaglutide (Ozempic) และ dulaglutide (Trulicity) ได้รับการแสดงเพื่อตัดทอนความเสี่ยงสิ่งของโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ที่ประกอบด้วยความเสี่ยงดำเกิงหรือผู้แห่งเป็นโรคหัวใจมาก่อนมันสมองนอกจากนี้อีกทั้งส่งเสริมการลดความอ้วนบางคนที่ใช้ตัวรับ GLP-1 agonists คงจะมีผลเคียงข้างเช่นคลื่นไส้อาเจียนและในกรณีที่พานพบได้โหรงเหรงมากตับอ่อนอักเสบ

|

SGLT2 inhibitors เช่น empagliflozin (Jardiance), canagliflozin (Invokana), dapagliflozin (Farxiga) และ ertugliflozin (Steglatro) ยังเป็นทุลุ่มใหม่ที่ทำการโดยการปิดกั้นไตเปล่าให้ดูดซับน้ำตาลกลับมาเข้าสู่กายนอกจากนี้ยังมีประโยชน์ประกบระบบหัวอกหัวใจและหลอดกาแฟเลือดเป็นพิเศษในผู้แห่งเป็นโรคหัวใจพังทลายและครอบครองการพิสูจน์ตวาดสามารถเหนี่ยวรั้งการลุกแผ่ขยายของโรคภัยไตจากเบาหวานได้ประโยชน์อื่น ๆ ได้แก่ ลดความดันเลือดและส่งเสริมการลดน้ำหนักงานใช้ยาเสพติดเหล่านี้คงจะเพิ่มความเสี่ยงต่องานติดเชื้อส่าที่อวัยวะสืบพันธุ์โดยเฉพาะที่ผู้หญิงข้อมูลออกที่ควานยาก แต่ร้ายแรงสรรพสิ่งสารประหยัดคำ SGLT2 คือโรคภัยเบาหวานคีโตซิโดซิสซึ่งดำรงฐานะภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ที่สามารถหลีกเลี่ยงได้มาโดยงานหยุดสารเสพติดเหล่านี้เพราะว่าปรึกษาหมอก่อนการตัดตัดหนใหญ่หรือว่าหากเธอป่วยหรืออ***าหารผู้ตั้งกระทู้ highnarrator87 :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-16 04:07:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.