ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot
เมนูหลัก
dot
bulletCompany Profile
bulletProduction Capacity
bulletGlue Lamination
bulletSticker Lamination
bulletFlame Lamination
bulletPunching
bulletSlide & Join EVA
bulletCut Size
bulletCut Line
bulletCustomer
dot
กิจกรรมและการฝึกอบรม
dot
bulletกิจกรรมต่างๆ
bulletการฝึกอบรม
bulletตารางวันหยุดประจำปี
bulletเช็คอีเมล์
bulletโพสต์กระทู้ได้ที่นี่
bulletแนะนำ-ติชม
bulletเข้าระบบ
bulletแลกลิงค์
bulletแผนที่
dot
ข้อมูลเพิ่มเติม

dot
dot
เทคนิคการทำงานกับเจ้านายอายุน้อยกว่า

 จะทำอย่างไร เมื่อรู้ว่าต้องร่วมงานกับเจ้านายคนใหม่ แถมอายุอานามน้อยกว่าตั้งหลายปี จะต้องเรียกน้องหรือเรียกพี่ เริ่มวางตัวไม่ค่อยถูก เรื่องชวนเครียดให้คิดมากเกิดขึ้นมาทันใด ทำงานไปจะมีความสุขไหมนี่ หรือควรรีบรี่หางานใหม่ดีนะ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ หากคุณใช้เทคนิคต่อไปนี้ รับรองว่าการทำงานกับเจ้านายที่อายุน้อยกว่าจะมีแต่ความสุข และราบรื่นทุกวันแน่ ๆ

 

ลดอัตตา

          คุณอาจจะมีความมั่นใจอยู่ลึก ๆ ว่า ด้วยวัยวุฒิที่ทำงานมาหลายปี ประสบการณ์ในสายงานของคุณย่อมมีมากกว่าเจ้านายอายุน้อย แต่การที่ผู้บริหารจะเลือกใครมาเป็นผู้นำทีมในแต่ละแผนก แสดงว่าผู้นั้นต้องมีความรู้ ความสามารถ ภาวะผู้นำ และวิสัยทัศน์ที่เหมาะสม พร้อมนำพาให้บริษัทบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งหากคุณเข้าใจในข้อนี้ ก็ควรลดอัตตา ไม่ถือตัวตนว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อน ไม่คอยเพ่งเล็งจับผิด หรือติติงเจ้านายอายุน้อย จะทำให้ทั้งคุณและเขาทำงานร่วมกันได้อย่างไม่ลำบากใจ

พูดจริง ทำจริง

          คุณควรแสดงความสามารถ ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ไม่มัวแต่แสดงศักยภาพในด้านคุยโว แต่เมื่อถึงเวลากลับทำไม่ได้อย่างที่พูดไว้ มีความรับผิดชอบในงาน ไม่เกี่ยงงอนเวลาได้รับมอบหมายงานใหม่ และส่งงานตรงเวลา เป็นตัวอย่างที่ดีในการทำงาน วิธีนี้จะทำให้หัวหน้าที่อายุน้อยกว่ารู้สึกเคารพ นับถือ และเกรงใจคุณ ถึงแม้บางครั้งจะมีความผิดพลาดในงานที่ทำบ้าง แต่เชื่อเถอะว่า หัวหน้าจะเข้าใจและให้อภัยคุณเสมอ

เปิดใจรับฟัง

          ลองปรับเปลี่ยนมุมมอง โดยเปิดใจให้กว้างรับฟังความคิดเห็น แนวทางการบริหารงาน กลยุทธ์ และทัศนคติในการทำงานของเจ้านายอายุน้อยดูสิคะ ถือเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน บางทีคุณอาจจะเกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ มาเติมสีสันในการทำงานให้มีรสชาติมากยิ่งขึ้นด้วย

เปิดโลกใบใหม่

          นอกจากการเปิดใจแล้ว ตัวคุณเองยังต้องเปิดโลกเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่จะก้าวให้ทันมุมมองของหัวหน้าอายุน้อยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข่าวสารความเคลื่อนไหวของบ้านเมือง อัพเดทข้อมูลใหม่ในสายงาน การใช้เทคโนโลยีติดต่อสื่อสาร เพื่อให้การทำงานสะดวกขึ้น เช่น ไลน์ วีดิโอคอล ยิ่งคุณปรับตัวรับสิ่งใหม่ได้รวดเร็ว ไม่มองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องไกลตัว เข้าถึงยาก ก็จะยิ่งทำให้คุณสนุกในการทำงาน แถมได้ใจเจ้านายไปเต็ม ๆ อีกด้วย…เชื่อสิ

เปิดอก

          อาจมีบ้างที่ช่องว่างระหว่างวัยของคุณกับเจ้านาย ทำให้สไตล์การทำงานหรือความคิดเห็นบางเรื่องไม่ตรงกัน อย่าปล่อยให้ความอึดอัดนั้นคับอกคับใจไปนาน ๆ ควรขอเวลาว่างกับเจ้านายสักนิด เพื่อเปิดอกเคลียร์ปัญหาด้วยเหตุผลอย่างตรงไปตรงมา รับรองว่าเทคนิคนี้จะช่วยให้คุณและเจ้านายทำงานแฮปปี้มากขึ้นแน่นอน

** ข้อมูลจาก JobDB **
บทความ/ข่าว/วาไรตี้/เริ้องน่ารู้

สมัครงานอย่างไรให้ได้องค์กรดีกว่าเดิม
เริ่มตั้งเป้าหมายในการทำงาน เพื่ออนาคตอันหอมหวาน
9 วิธีเก่งภาษาอังกฤษภายใน 3 เดือนสำหรับคนทำงานCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท ต้าฟงอุตสาหกรรม จำกัด
961 - 962 หมู่ 5 ซ.สุนทรวสุ ถ.พุทธรักษา ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
โทร : 0-2324-3151-62 แฟกซ์ : 0-2324-3163-65
Google